Nên chọn thảm màu gì cho phù hợp?

Nên chọn thảm màu gì cho phù hợp?

Sau khi đọc 5 mẹo bên dưới, bạn sẽ có cái nhìn khác về tầm quan trọng của màu thảm trang trí.

Trong nhà chúng ta sẽ ít nhiều có một chiếc thảm trải sàn trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Một chiếc thảm trải sàn đơn giản sẽ là chiếc "cọ vẽ" tô điểm cho không gian thú vị hơn nếu bạn biết chọn màu sắc, chẳng hạn như:

- Những thảm màu nhẹ nhàng như màu be được ưa chuộng vì giúp căn phòng trông thoáng và rộng hơn. Đây cũng là màu mà bất cứ độ tuổi nào cũng yêu thích.

Ảnh: Minh Pham trên Unsplash

- Thảm màu tối hơn mang đến một mức độ thoải mái nhất định. Màu tối cũng khiến không gian thêm hiện đại hơn, như hình bên dưới.

Ảnh: Jennifer Latuperisa-Andresen trên Unsplash

- Màu sắc trung bình, vải tuýt và họa tiết có khả năng che giấu đất tốt ở khu vực có lượng người di chuyển nhiều trong nhà. Vì vậy, thảm đặt ở phòng khách có gia đình đông thành viên là phù hợp 

Ảnh: Ryan Christodoulou on Unsplash

- Kết hợp thảm với một màu phổ biến của nội thất và rèm cửa nhà bạn sẽ tạo nét táo bạo cho không gian. Như hình bên dưới đây, chiếc thảm tạo nét ấn tượng bởi chi tiết màu đen trùng với khung cửa sổ.

Ảnh: Sven Brandsma trên Unsplash

- Màu ấm có thể làm tăng nhiệt trong căn phòng ít ánh sáng, trong khi màu xanh lá cây và xanh lam mát mẻ có tác dụng làm dịu. Tùy vào bạn mong muốn không gian trông như thế nào, có thể phối hợp cho hài hòa nhất nhé.

Ảnh: Beazy trên Unsplash

Ảnh: Dane Deaner trên Unsplash

LƯU Ý: Màu sắc thảm sẽ thay đổi dưới điều kiện ánh sáng khác nhau nên hãy mang mẫu về và xem xét cẩn thận nhé 

Bất cứ vật trang trí nội thất nào cũng đều khiến không gian chúng ta trở nên nổi bật hơn, và thảm cũng không phải là ngoại lệ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được không gian sống tuyệt vời hơn.

Nguồn thông tin: Carpet and Rug Institute