Những cách thiết kế nội thất mang tài lộc vào nhà

Những cách thiết kế nội thất mang tài lộc vào nhà

Nhà là chốn đi về lí tưởng của mỗi người. Bạn bắt đầu ngày mới từ chính ngôi nhà của mình. Khi kết thúc một ngay dài cũng là lúc bạn nghỉ ngơi về chốn riêng tư của riêng mình. Trang trí nhà ở mang đến tài lộc, nhiều may mắn đang là điều mà các gia chủ quan tâm.6 cách trang trí nội thất mang tài lộc vào nhà hot nhất cho bạn đây.

Hướng cửa thông thoáng

Theo phong thủy hướng cửa chính của ngôi nhà là nơi thu hút nguồn tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Bạn hãy loại bỏ hết những chướng ngại vật quanh cửa chính, lối đi, tạo cho không gian thoáng đãng hơn. Tài lộc sẽ ùn ùn kéo vào nhà mà không gặp cản trở nào.

Hòa hợp cùng thiên nhiên

Việc trang trí thêm hoa tươi hoặc cây xanh vào nội thất nhà ở là một ý tưởng không tồi. Trong phong thủy, người ta tin rằng may mắn sẽ đến nếu bạn đặt những bông hoa tươi tắn trong ngôi nhà làm cho nhà bạn có nhiều sinh khí tốt đẹp. Nhưng không phải hoa nào cũng được, đừng cắm những hoa có ý nghĩa sầu nhớ, màu sắc ảm đạm như sầu đông, forget me not…Bạn có thể cắm hoa tươi trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp.

Màu sơn cửa

Màu sắc của cửa cũng quyết định may mắn đến ngôi nhà bạn. Theo phong thủy, cửa ra vào hướng nam nên có màu đỏ hoặc cam, hướng bắc nên là xanh nước biển hoặc đen, hướng tây tốt nhất là màu xám hoặc trắng, hướng đông sẽ rất may mắn nếu mang màu nâu hoặc xanh lá cây.

Sắp xếp đồ dùng ngăn nắp

Dựa theo kết cấu không gian chung mà gia chủ sắp xếp các đồ dùng nội thất sao cho hợp lí. Mách nhỏ bạn cách sắp xếp đồ dùng phong thủy tốt nhất là theo hình tròn. Nguồn năng lượng tích cực sẽ bao trùm lên nội thất mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra tài vị sẽ đến nếu bạn kê giường ngủ theo đường chéo, lệch góc so với cửa phòng.

Móng ngựa

Nhiều nền văn hóa ở đó người ta quan niệm treo một cái móng ngựa trên cánh cửa sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về hướng treo của móng ngựa , một số tin rằng treo móng ngựa hướng lên (giống hình chữ “U”) đảm bảo may mắn không chạy ra khỏi nhà bạn, một số khác lại cho rằng treo móng ngựa hướng xuống ( giống chữ “U” ngược) may mắn sẽ đổ xuống đầu bất cứ ai đi qua cánh cửa.

Trang trí Dreamcatcher

Trong văn hóa của người Mỹ bản địa, một cái dreamcatcher hay còn được gọi là bùa đuổi bắt giấc mơ, được treo trong phòng ngủ hoặc không gian nơi bạn ngủ sẽ bảo vệ cho người sở hữu nó khỏi sự viếng thăm của những cơn ác mộng. Ngoài ra 1 chiếc dreamcatcher còn giúp thu hút các giấc mơ – giấc mơ đẹp sẽ đi qua bay xuống theo những sợi lông vũ để đi vào giấc ngủ của chủ nhân, mang lại giấc mộng lành.