Những kinh nghiệm có thể giúp chúng ta chọn nội thất cho căn chung cư

Những kinh nghiệm có thể giúp chúng ta chọn nội thất cho căn chung cư

Để có thể chọn cho mình những đồ nội thất ứng ý, đẹp mắt không phải là một vấn đề tướng đối khó khắn với bất kỳ ai, đặc biệt là đối với người không có kiến thức về nội thất. Tuy nghiên bạn cẫn có thể chọn đồ nội thất trong nhà mình bằng cách áp dụng những mẹo mà chúng tôi chia sẻ với bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Có kế hoạch mua sắm nội thất phù hợp

Mua đồ nội thất cho ngôi nhà bạn cần mua sắm sao cho đúng, đẹp và phù hợp với không gian xung quanh. Để làm được điều này, các bạn cần phải lên một bản kế hoạch chi tiết. Bên cạnh đó, khi lên kế hoạch càng rõ ràng sẽ càng giảm phát sinh chi phí không cần thiết.

Dựa vào nhu cầu của bản thân mình cũng như những thành viên khác trong gia đình, mà từ đó đưa ra quyết định mua sắm phù hợp với ngân sách và mục đích sử dụng.

Đo đạc kích thước phòng và các cửa

Khi đã lên xong kế hoạch mua sắm đồ nội thất cho , bạn hãy bắt tay vào việc đo đạc lại diện tích căn phòng và kích thước cửa để đảm bảo những món đồ có thể đưa được vào nhà cũng như phù hợp với không gian tổng thể.

Với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, bạn thoải mái lựa chọn nhiều nội thất theo sở thích. Nhưng với những nhà có diện tích hạn chế, bạn cần tính toán tỉ mì để chọn đồ dùng và vị trí phân bố phù hợp.

Sử dụng gam màu sáng

Một trong những cách đơn giản nhất và được xem là mẹo khi chọn nội thất cho căn nhà của bạn chính là sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác cho căn phòng trở nên lớn hơn. Bạn có thể sử dụng sự phân tầng theo tông màu – trần nhà với gam màu sáng nhất, các bức tường có một hoặc hai màu tối hơn , và lớp phủ bóng tối tương phản.

Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Ngày nay với kỹ thuật phát triển, tư duy sáng tạo được nâng cao hơn. Nội thất gia đình được thiết kế với đa dạng mẫu mã và chức năng. Có rất nhiều món nội thất tích hợp nhiều chức năng giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày.

Một gợi ý hay ho mà gia chủ có thể cân nhắc như chọn một chiếc giường tích hợp nhiều ngăn kéo. Như thế thỏa mãn không gian lưu trữ giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Hoặc một bộ sofa phòng khách kết hợp chức năng của một chiếc giường ngủ thông minh… là một gợi ý tuyệt vời.

Không nên nhồi nhét quá nhiều nội thất trong nhà

Một lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là phải lược giản. Hạn chế tối đa số lượng nội thất trong nhà.

Gợi ý, có thể tham khảo những không gian sống kiểu Nhật tối giản. Đó là một trong những ví dụ hoàn hảo về cách sử dụng nội thất hạn chế nhưng thông minh đảm bảo mọi chức năng và yếu tố thẫm mỹ cần thiết.

Lựa chọn vật dụng nội thất phù hợp, hài hòa với nhau

Một mẹo nữa mà bạn cũng không nên bỏ qua đó là hãy lựa chọn, phối hợp và bố trí các vật dụng nội thất sao cho có sự hài hòa, thống nhất với nhau. Sự hài hòa, thống nhất được tạo nên từ những nét đồng điệu trong kiểu dáng thiết kế, màu sắc, phong cách kiến trúc,… góp phần làm nổi bật lên phong cách chủ đạo mà bạn lựa chọn cũng như vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của không gian. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói.