NHỮNG MẪU NỘI THẤT PHÒNG NGỦ CHÂU ÂU HIỆN ĐẠI

NHỮNG MẪU NỘI THẤT PHÒNG NGỦ CHÂU ÂU HIỆN ĐẠI

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cũng là nơi thể hiện rõ nét nhất cá tính và lý tưởng của gia chủ, chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự do lựa chọn phong cách trang trí cho căn phòng, thoải mái bày biện và trang tri theo ý mình muốn, vì đây là nơi hoàn toàn riêng tư trong ngôi nhà của bạn. Thiết kế nội thất phòng ngủ châu Âu hiện đại mang đến cho bạn không gian tinh tế, thư thái và có giấc ngủ sâu trong bầu không khí nhẹ nhàng.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ Châu Âu

Về nội thất

Nội thất phòng ngủ châu Âu đề cao tính góc, cạnh. Bởi vậy mà những không gian phòng ngủ này thường được thiết kế theo xu hướng sử dụng những đường nét thẳng, hình chữ nhật, vuông tròn… Chính sự góc cạnh, dứt khoát đó đã góp phần mang đến một cái nhìn bắt mắt, không gian rộng rãi, hiện đại.Bên cạnh đó khi sắp xếp, bố trí nội thất vào phòng ngủ thì thường có sự tối giản hóa. Nghĩa là chỉ lựa chọn những nội thất thật sự cần thiết. Có nhu cầu sử dụng thường xuyên và hạn chế những đồ nội thất không cần thiết, ít có ý nghĩa phục vụ cho sinh hoạt.

Cùng với nội thất, chất liệu của chăn, vỏ gối, ga giường được lựa chọn theo mùa nhưng nhìn chung đều có nguồn gốc tự nhiên như các các loại vải dệt.

Chọn màu sắc phù hợp

Đối với một không gian bất kỳ trong ngôi nhà, màu sắc có liên quan trực tiếp đến không khí của căn phòng vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn màu chủ đạo cho căn phòng. Trong thiết kế không gian phòng ngủ, những tone màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi vui vẻ cho căn phòng và những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự sang trọng yên tĩnh cho căn phòng.

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách châu Âu không gói gọn trong những gam màu cố định. Như gam màu nóng, màu lạnh hay trung tính mà nó có thể dung hòa tất màu sắc để tạo ra một không gian đẹp, sang trọng, đẳng cấp hơn.

Bố trí ánh sáng đầy đủ cho căn phòng

Phải thừa nhận rằng nếu việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng đã một khó khăn lớn thì việc có một hệ thống ánh sáng hợp lý cho căn phòng sẽ tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng càng là việc khiến bạn đau đầu.

Có thể dễ dàng nhận thấy trong thiết kế nội thất phòng ngủ châu Âu luôn tràn ngập ánh sáng, nó không chỉ đến từ đèn mà họ rất chú trọng đến ánh sáng tự nhiên. Khi thiết kế, họ thường đặt những tấm kính lớn trong suốt ở một phía tường của phòng ngủ, để vừa có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh lại vừa đầy đủ ánh sáng. Và điều này rất tốt cho sự thư giãn, nghỉ ngơi của mọi thành viên.

Trang trí căn phòng

Mặc dù theo đuổi sự tối giản nhưng những món đồ trang trí là không thể thiếu trong thiết kế phòng ngủ châu Âu. Những chậu cây xanh nhỏ thường được đặt trong phòng ngủ để đem đến vẻ đẹp sinh động và sức sống hơn cho căn phòng.

Bên cạnh đó những món đồ được chọn lọc như tranh, thảm trải sàn,… cũng chẳng thể vắng mặt trong căn phòng ngủ. Những bức tranh nghệ thuật được sắp đặt rất tùy hứng của chủ nhân căn phòng. Có thể lựa chọn một khung tranh lớn, treo nhiều bức tranh nhỏ lại với nhau hay đặt chúng trên sàn nhà.