Những thứ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trạng của bạn và khách ghé thăm nhà

Những thứ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trạng của bạn và khách ghé thăm nhà

Nội thất quá sáng màu

Đồ nội thất sáng màu có thể trông đẹp và sang trọng, nhưng nó lại tạo cảm giác giống như đang ở phòng trưng bày, khiến khách tới thăm thấy mất tự nhiên vì cảm thấy phải giữ gìn mọi thứ sạch sẽ.

Nếu chủ nhà thường tạo cảm giác sạch sẽ và tìm cách duy trì sự sạch sẽ, điều đó có thể gây căng thẳng cho những vị khách. Họ rất muốn thoải mái hoạt động nhưng lại lo sợ tạo ra vết bẩn hoặc lưu lại vết bẩn trên nội thất”, nhà trị liệu tâm lý Cullins chia sẻ.

Ánh sáng không đủ

Những căn phòng không đủ ánh sáng có thể gây bất tiện trong sinh hoạt và tạo cảm giác u buồn, chán nản. Trong khi những căn phòng quá nhiều ánh sáng có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ và việc thư giãn. Điều quan trọng là phải xem xét chức năng của từng phòng trong nhà và điều chỉnh mức ánh sáng phù hợp với mục đích sử dụng.

Nhà trị liệu tâm lý Cecille Ahrens chia sẻ rằng, việc sử dụng tông màu trung tính và ánh sáng mặt trời sẽ giúp thư giãn và tăng sự tập trung. Theo như các nghiên cứu về tương quan giữa tâm lý học và màu sắc, ánh sáng màu trắng và xanh lá cây được cho là giúp điều trị chứng trầm cảm.

Ảnh: Jennifer Latuperisa-Andresen trên Unsplash

Phòng khách bừa bộn

Một không gian bừa bộn và vô tổ chức có thể gây nhiễu loạn tinh thần, khiến chúng ta cảm thấy khó ở và stress” Cullins nói.

Việc các loại dây điện của TV, loa đài bị rối hoặc mắc vào nhau cũng có thể gây khó chịu về mặt thị giác đối với một số người. Sự lộn xộn đó mang lại cho bộ não chúng ta nhiều thông tin trực quan hơn để xử lý, từ đó khiến bộ não không thể thư giãn.

Ảnh: Vietnamnet

Đồ Cũ

Đồ nội thất cũ kỹ, lạc hậu có thể khiến tâm trạng bạn kém đi. Ahrens nói: “Nếu chiếc ghế sofa trong phòng khách của bạn đã cũ, bẩn hoặc lỗi thời, bạn có thể sẽ không cảm thấy thoải mái khi ở trong không gian đó".

Ảnh: Vietnamnet