Thiết kế nội thất như thế nào cho căn hộ 46 mét vuông?

Thiết kế nội thất như thế nào cho căn hộ 46 mét vuông?

"Chính những điều trải qua cùng nhau, tại đây mới làm nên vẻ đẹp của căn nhà.."

Khi sống trong không gian nhỏ, không ít cặp đôi xảy ra mâu thuẫn khi lựa chọn nội thất. Tuy nhiên, khách hàng của Mariah Burton - một cặp đôi trẻ chỉ ngoài 20 tuổi yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng -  đã tạo cảm hứng cho cô thiết kế một căn hộ tối giản nhưng vô cùng độc đáo

Nhờ sự phối hợp hài hòa giữa phong cách Nhật Bản (Japanese) và Đan Mạch (Danish), chúng ta có ngay một không gian tràn đầy cảm hứng làm việc. Cùng tham quan không gian căn hộ một cách chi tiết nào:

Phòng khách ấn tượng với sự đồng điệu màu sắc, sự kết hợp của chất liệu gỗ giữa nền và nội thất. Tông trắng khiến không gian nhẹ nhàng và tinh tế hơn; phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Nguồn ảnh: Never Too Small 

Ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng khách là chiếc cửa chớp màu trắng rất tinh tế. Một điều gì đó khá vui mắt nhỉ? Đây cũng là cách để tối ưu lượng ánh sáng tự nhiên cho tất cả không gian trong căn hộ.

Nguồn ảnh: Never Too Small

Chi tiết nổi bật trong phòng khách là chiếc sofa custom-made (thiết kế tùy chỉnh) ôm góc tường rất đặc biệt. Màu sắc cũng rất trang nhã, đảm bảo tiêu chí "đơn giản" của gia chủ.

Nguồn ảnh: Never Too Small

Tiếp đến là khu vực bếp rộng và các ngăn tủ, ngăn chứa. Trông cũng phong cách và hiện đại đấy nhỉ? Liệu bạn có đang tự hỏi " Vậy tủ lạnh nằm ở đâu trong không gian này? "

Nguồn ảnh: Never Too Small

Đây chính là chiếc tủ lạnh được "ẩn đi" và khiến cho bất cứ ai lần đầu đến, sẽ khó nhận ra được đâu là tủ lạnh đâu là tủ đựng đồ ăn. Một cách sắp xếp rất tinh tế phải không nào?

Nguồn ảnh: Never Too Small

Đối với không gian làm việc, thiết kế cũng khá đơn giản và đặt bên cạnh khu vực bếp nối dài. Không cần quá cầu kỳ và phức tạp đúng không? 

Chậu cây xinh xinh vừa tô điểm vừa tăng thêm sức sống cho góc làm việc.

Nguồn ảnh: Never Too Small

Không thể không tham quan phòng ngủ - không gian luôn được chú trọng khi trang trí. Với màu drap giường cực kỳ ấm cúng, cùng chiếc cửa chớp đảm bảo sự riêng tư vừa đủ cho khách hàng.

Nguồn ảnh: Never Too Small

Cuối cùng là không gian ban công xanh thật xanh, mát thật mát. Sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng, được tận hưởng tách cà phê, nhâm nhi một miếng bánh tại đây thì còn gì thư giãn bằng phải không nào? Sắc xanh của thiên nhiên đem lại hiệu quả rất tốt khi kết hợp với phong cách tối giản.

Nguồn ảnh: Never Too Small

- Có người thấy thiết kế này có quá đơn giản đến mức nhàm chán. Song, cũng có người cho rằng: Nhà là nơi chúng ta dành thời gian nhiều nhất và gắn bó trong quảng thời gian dài. Do đó, chính những điều trải qua cùng nhau ở đây mới làm nên vẻ đẹp của căn nhà.

Còn bạn, ý kiến của bạn là gì?