Trang trí phòng khách bằng những cách đơn giản.

Trang trí phòng khách bằng những cách đơn giản.

Đã lâu lắm rồi bạn không decor lại không gian sống của mình? Bạn muốn có một bộ mặt phòng khách mới để tiếp khách? Có rất nhiều cách làm mới không gian nội thất phòng khách khác nhau  mà bạn có thể áp dụng. Bài viết dưới đây chỉ đưa ra một số gợi ý đơn giản nhất, dựa vào đó các gia đình có thể sáng tạo thêm để thiết lập nên một không gian phòng khách mang dấu ấn riêng của bản thân mình nhé.

Sắp đặt lại vị trí các món đồ nội thất trong phòng khách

Muốn làm mới không gian phòng khách? Rất đơn giản bạn chỉ cần thay đổi vị trí của những món đồ nội thất là đã có được một bố cục phòng khách hoàn toàn mới. Nếu như trước đây bạn đặt kê bàn trà sofa giữa không gian thì giờ đây có thể linh hoạt bài trí sát vào góc tường để tạo điểm mới. Tuy nhiên, dù sắp xếp lại vị trí các món đồ ra sao thì bạn cũng cần đảm bảo các tiêu chí cơ bản về khoa học không gian cũng như vấn đề phong thủy nhé.

Ảnh: https://kientrucviethome.vn/

Sơn lại tường với những gam màu đối lập

Phối lại màu sơn tường là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả nếu như bạn đang mong muốn làm mới không gian phòng khách gia đình mình.. Sự phối hợp của gam màu trắng – xám, đen – trắng… luôn được ưu tiên trong những căn phòng diện tích nhỏ nhưng để thay đổi bạn có thể điểm xuyết thêm một vài gam màu ấm khác như đỏ, cam…  để tránh cảm giác lạnh lẽo.

Thay đổi một số món đồ trang trí trong không gian phòng khách

Những bức tranh, ảnh là cách tuyệt vời để bổ sung màu sắc và cá tính cho phòng khách là một cách làm mới không gian ấn tượng. Nhưng hãy chú ý để lại các khoảng trống trên tường để tránh đem lại cảm giác bức tường bị “điền” dày đặc. Chỉ với mẹo đơn giản bớt hay thêm một vài món đồ trang trí, không gian phòng khách gia đình bạn đã trông thật khác biệt.

Làm mới phòng khách với một vài chậu cây xanh

Cây xanh là một trong giải pháp giúp không gian trong lành mang lại cảm giác thư thái cho các thành viên trong gia đình. Thay vì chỉ trồng cây trong vườn nhà hay ban công, bạn hãy lựa chọn những vị trí đẹp trong phòng khách để đặt các chậu cây nhỏ xinh. Việc còn lại là ngắm không gian sống động, cuốn hút với cây hoa tươi xinh, rất thú vị phải không nào.

Trên đây là một ý tưởng làm mới không gian nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc, rất đơn giản phải không nào? Hãy cùng xắn tay để decor lại nội thất phòng khách gia đình mình nào, đem lại một không gian sống mới mẻ, thú vị nhé.