Ứng dụng vật liệu kính trong trang trí nội thất không gian sống

Ứng dụng vật liệu kính trong trang trí nội thất không gian sống

Kính là vật liệu được ứng dụng trong các lĩnh vực trang trí, nội thất, vách dựng ở những vị trí khác nhau trong căn nhà. Bởi ưu điểm lớn nhất của vật liệu kính mang lại trong xây dựng là khả che chắn tốt. Nhưng vẫn cho ánh sáng đi xuyên qua được. Cùng khám phá ngay một số xu hướng ứng dụng phổ biến nhất của vật liệu kính trong thiết kế nội thất nhé!

 

1. Sử dụng kính để lấy sáng trên mái nhà

Nhiều ngôi nhà sở hữu diện tích nhỏ, bị che chắn xuong quanh nên mặt thoáng tương đối ít. Vì thế nên, chúng không đáp ứng đủ nhu cầu về ánh sáng tự nhiên. Để giải quyết vấn đề trên, bạn hãy sử dụng kính nhằm lấy ánh sáng từ trên mái nhà.

 

Thông thường sẽ dùng kính lấy sáng ở tự nhiên từ khu vực giếng trời, khu vực thang, trên khu vực thông tầng, trên tiểu cảnh trang trí,… Nhờ đó, có thể tránh nắng gắt chiếu vào nhà.

 

2. Sử dụng kính cường lực làm sàn nhà

Với những căn nhà cũng ít mặt thoáng, thiếu ánh sáng tự nhiên. Nhưng cũng không có thang thông tầng hay giếng trời. Thì giải pháp thông minh nhất ở đây đó là bạn có thể sử dụng kính cường lực kết hợp bên dưới mặt sàn.

 

https://honganhbuilding.vn/wp-content/uploads/2021/07/img20170324082925216-1024x672-1.jpg

Khi sử dụng thiết kế như trên thì ánh sáng sẽ nối liền từ mái nhà đến những tầng dưới. Giúp căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên mang đến cảm giác dễ chịu. Những kiểu thiết kế nội thất này được sử dụng rất phổ biến ở những căn nhà chiều cao tầng thấp, chật. Hoặc đơn giản hơn là nhà thiết kế muốn sở hữu gì đó phá cách cho những tác phẩm của mình.

 

Ngoài những ứng dụng trên, bạn có thể sử dụng kính cường lực cho bậc thang, hành lang, tầng lửng hay chiếu nghỉ đều được.

 

https://honganhbuilding.vn/wp-content/uploads/2021/07/z2067518272795_277f2fc1dc8e1e523f54b18b06068899-889x800.jpg

Lưu ý loại kính sử dụng làm sàn nhà hoặc các vị trí chịu lực thì nên sử dụng loại kính cường lực, được gia công một cách đặc biệt với khả năng chịu được lực gấp nhiều lần so với kính thường. Khu vực sàn không cần chịu lực nhiều thì có thể sử dụng kính trong suốt, kính mờ đều được.

 

 

3. Sử dụng kính làm cửa đi lại, vách ngăn, cửa sổ

Nhiều nhà thiết kế đã sử dụng kính trong với mục đích làm cửa hoặc vách ngăn hướng về phía có view đẹp. Phong cách thiết kế này giúp lấy ánh sáng dịu nhẹ tự nhiên, vào nhà, cũng vừa đem về điểm nhìn đẹp.

 

4. Sử dụng kính thiết kế nhà tắm cabin hiện đại

Những nhà tắm được thiết kế theo phong cách hiện đại đều sử dụng vật liệu là kính bao quan cabin tắm đứng. Như vậy khiến không gian của nhà tắm bị quá trật trội, khó chịu nhưng vẫn nhìn ngăn được nước giữa các khu.

 

 

5. Một số ứng dụng khác

Ngoài ra, có thể dùng kính xây dựng để làm những vật dụng gia đình như: tủ kính, bàn kính, giá kính,…

 

https://honganhbuilding.vn/wp-content/uploads/2021/07/Tu-go-kinh-phong-khach-4-971x800.jpg