Cách trang trí tranh phong thủy dành cho phòng khách rộng

Cách trang trí tranh phong thủy dành cho phòng khách rộng

Khác với các thiết kế tranh khác, ô tranh phong thủy chia thành từng mảng nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được bố cục và màu sắc đẹp. Đối với các gia đình thiết kế nội thất nhà theo phong cách hiện đại, các gia chủ thích các thiết kế ô tranh phong thủy hơn bởi vì chúng có nhiều mẫu mã, màu sắc đẹp và cách sắp xếp mới lạ.

 

Cách trang trí tranh phong thủy trong phòng khách rộng có khá nhiều cách: có thể sắp xếp các ô tranh cách nhau 1-2 cm, chiều cao tranh bằng nhau.

  • Cách trang trí thứ 1 là là để tranh phong thủy ở bức tường trống đối diện ghế sofa.

  • Cách trang trí thứ 2 là bạn có thể xếp các ô tranh phong thủy lệch với nhau. Cụ thể là ô tranh ở giữa sẽ thấp hơn hoặc cao hơn 2 ô tranh bên cạnh.

  • Các trang trí tranh thứ 3 là các ô tranh sắp xếp theo chiều giảm dần hoặc tăng dần. Đối với các mẫu đặc biệt như hoa loa kèm,…thì chũng có cách trang trí sẵn, khi mua tranh, người bán sẽ tư vấn kỹ cho bạn.

Trong cách trang trí tranh phong thủy phòng khách, bạn cũng cần biết về chiều cao đặt tranh: Nếu phòng khách chật, trần thấp, tranh nên treo cao để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Trường hợp phòng khách vừa phải thì bạn có thể treo vừa tầm mắt, vị trí tốt nhất là treo ngay trên sofa một cánh tay.Nguyên tắc khi treo tranh phong thủy là không nên treo quá 1/3 tổng diện tích mảng tường. Do đó, khi đặt tranh phía trên và sau sofa, bạn có thể đặt cánh tay của mình từ thành ghế tính lên, sau đó lấy bút đánh dấu lại. Thông thường, khoảng cách này ở vào khoảng 15-22cm.Nếu không treo tranh phong thủy phòng khách sau sofa mà treo ở bức tường trống phía đối diện với bộ sofa mà không có nội thất bên dưới. Bạn có thể nhắm chọn khoảng 1,4-1,5 m tính từ sàn nhà lên, ở độ cao này, bức tranh sẽ hài hòa và hợp lý.