Trang trí phòng khách bằng gỗ công nghiệp

Trang trí phòng khách bằng gỗ công nghiệp

Hiện nay, gỗ công nghiệp đang dần trở thành chất liệu đáng tin cậy trong nội thất. Người ta ứng dụng gỗ công nghiệp vào thiết kế nội thất phòng khách, ngoại thất cảnh quan và cả làm đồ dùng nội thất, đồ trang trí nhà cửa. Bằng sự phát triển của kỹ thuật sản xuất gỗ công nghiệp mà đồ nội thất như tủ phòng khách ngày càng bền bỉ và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, để có một chiếc tủ phòng khách tốt, tuổi thọ lâu dài thì bạn cũng cần chọn lựa kỹ để hạn chế những khuyết điểm của chất liệu gỗ ván ép.

Đặc điểm của tủ phòng khách gỗ công nghiệp

So với tủ gỗ tự nhiên, tủ phòng khách gỗ công nghiệp có nhiều điểm khác biệt.

Màu sắc đa dạng

Gỗ công nghiệp được cấu tạo từ lõi gỗ ép và lớp phủ chất liệu nhân tạo trên bề mặt. Vì thế mà tủ phòng khách gỗ công nghiệp khá đa dạng về màu sắc. Điểm mạnh này cho phép bạn có nhiều lựa chọn để phù hợp với các mẫu nội thất khác trong phòng khách.

Kiểu dáng sang trọng

So với gỗ tự nhiên, chất liệu gỗ công nghiệp dễ tạo hình hơn. Vì thế mà tủ phòng khách gỗ công nghiệp cũng có nhiều thiết kế đa dạng hơn. Những mẫu tủ thiết kế vuông góc cạnh, hình khối rõ ràng sẽ mang lại kiểu dáng hiện đại và sang trọng, lại dễ dàng kết hợp với những nội thất khác trong phòng.

Đảm bảo chất lượng

Ngày nay, tủ phòng khách làm từ gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng về chất lượng thành phẩm: chắc chắn, không bị cong vênh, không co ngót…

Giá cả phù hợp

So với gỗ tự nhiên thì tủ làm từ gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn nhiều. Do chi phí nhân công ít, quy trình sản xuất nhanh, giá phôi gỗ rẻ hơn.

Tiêu chí đảm bảo tủ gỗ công nghiệp phòng khách bền đẹp

Tủ không bị mối mọt

Gỗ công nghiệp thường sử dụng keo, hóa chất nên mối mọt sẽ kén và chậm ăn gỗ hơn rất nhiều.

Tủ không bị cong vênh

Hiện nay, qa quá trình xử lý: tẩm sấy hiện đại, gỗ công nghiệp có khả năng thích ứng tốt với môi trường nóng ẩm, không cong vênh do thời tiết. Bên cạnh đó ngày nay tủ gỗ công nghiệp cũng được cấu thành từ một khối gắn liền, lớn phẳng nên không bị nứt hay co ngót khi thời tiết thay đổi.

bật mí cho bạn vài tiêu chí để đảm bảo chiếc tủ gỗ công nghiệp phòng khách bền đẹp nhé.

Tủ có tính chống ẩm tốt

Hiện nay gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau và đều được tẩm sấy, xử lý kỹ càng để tăng tính chống ẩm, chịu nước tối ưu.

Tủ bền màu theo thời gian

Gỗ MFC và Laminate có màu sắc bề mặt bền hơn sơn PU, đảm bảo bề mặt tủ bền đẹp, không bay màu, thời gian sử dụng có thể tới 20 năm.